0355.611.855

Bầu lọc dầu máy cắt dây là gì? Cấu tạo và chức năng chính

Bầu lọc dầu có nhiệm vụ chính là gì? Cấu tạo? Phân loại?….. Chắc hẳn vẫn nhiều người còn thắc mắc hoặc chưa hiểu hết về bầu lọc dầu một các chính xác nhất.

Vậy làm sao để hiểu và có được nguồn thông tin đáng tin cậy nhất ? Mời bạn đọc bài viết bên dưới mình chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhé.

>> Xem thêm: Máy cắt dây CNC

Chức năng nhiệm vụ chính của bầu lọc dầu

Bầu lọc dầu trong hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ chính lọc sạch các tạp chất cơ học (mặt kim loại, muội than và dất cát…) lẫn trong dầu nhờn trước khi đưa vào bôi trơn các bề mặt làm việc có ma sát của chi tiết và hạn chế được các công tác sửa chữa.

Bầu lọc dầu máy cắt dây
Hình ảnh dầu lọc dầu

Phân loại bầu lọc dầu

Bầu lọc dầu được phân ra các loại như sau:

  • Bầu lọc có lõi lọc là tấm lọc kim loại
  • Bầu lọc dùng dải lọc
  • Bầu lọc có lõi lọc bằng giấy
  • Bầu lọc ly tâm

Cấu tạo của các loại bầu lọc dầu

Cấu tạo bầu lọc dầu
Cấu tạo bầu lọc dầu

Bầu lọc có lõi lọc là tấm lọc kim loại

Phần tử lọc gồm các tấm kim loại 1,2 xếp xen kẽ với nhau tạo thành các khe lọc ( khe hở lọc khoảng 0,07 – 0,08 mm). Các tấm được lắp trên trục bầu lọc, tạo thành lõi lọc, được đặt trong vỏ bầu lọc, trong bầu lọc còn có van an toàn, phòng khi bầu lọc bị tắc.

Bầu lọc dùng dải lọc

Các dải lọc bằng nỉ quấn quanh lõi tạo thành lõi lọc lồng vào nhau. Các dải lọc được dập lõm xuống thành các rãnh dẫn dầu, do vậy khi cuốn sít vào nhau tạo thành các khe lọc ( kích thước từ 0,04 – 0,06 mm )

Bầu lọc có lõi lọc bằng giấy

Các lõi lọc được xếp xen kẽ nhau tạo thành khe lọc, trên các tấm lọc có ép các rãnh lọc, dầu nhờn sau khi qua các khe lọc tập trung vào các rãnh này sau đó chảy vào khoang trung tâm rồi đi bôi trơn.

Bầu lọc ly tâm

Bầu lọc ly tâm ( hay cố đinh) không dùng lõi lọc, khi bảo dưỡng không cần thay thế cái phần tử lọc.

Bộ phận chủ yếu của bầu lọc là rôto lắp trên trục bầu lọc, trên đế rôto có hai vòi phun, có chiều phun ngược nhau và lắp phía dưới các ống dẫn. Đầu trên các ống dẫn có đặt lưới lọc dầu. Trục bầu lọc được khoan rỗng và có các lỗ ngang để dẫn dầu.

>> Xem cửa hàng QT

Nhà phân phối bầu lọc dầu máy cắt dây

Chúng tôi nhận thấy những vấn đề mà khách hàng quan tâm lớn nhất đó là: Giá cả, chế độ bảo hành, địa chỉ nhà cung cấp nào chính hãng và uy tín… để khách hàng có thể tin tưởng và yên tâm sử dụng dịch vụ?

Nhà phân phối bầu lọc dầu máy cắt dây
Nhà phân phối bầu lọc dầu máy cắt dây

Qua đó chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp, gỡ bỏ được những vấn đề đó và tư vấn lựa chọn tốt nhất dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi đó là:

Nhà phân phối Cơ khí QT là đơn vị uy tín và chất lượng cung cấp vật tư và phụ kiện máy cắt dây, máy CNC, EDM, Mophiden,… với nhiều nguồn hàng phong phú đa dạng, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có trình độ, tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để tìm kiếm các thiết bị vừa đáp ứng các tiêu chuẩn vừa hợp lí về giá cả cho khách hàng và đi cùng với chế độ đổi trả bảo hành nhanh chóng thuận tiện.

 

Mọi thắc mắc về giá bán cũng như tư vấn sản phẩm, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ ngay với số: 0355.611.855 hoặc 0339.337.897 để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ: T.Nguyên xá – P.Minh khai – Q.Bắc Từ Liêm – Tp.Hà Nội

Hãy kết nối với chúng tôi qua email: cokhiqt.info@gmail.com hoặc truy cập địa chỉ website: https://cokhiqt.com để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên